• Môn học nhằm trang bị cho sinh viên những lý luận cơ bản để hiểu nguyên lý làm việc, đặc điểm, cấu tạo các loại thiết bị điện thường dùng trong tự động truyền động, trong hệ thống điện và trong các lĩnh vực điều khiển máy điện …
  • Thực hành Trang Bị Điện là môn học nhằm trang bị cho học sinh kiến thức tổng hợp sau khi đã học xong môn Trang Bị Điện, đồng thời sinh viên có thể tự bắt tay vào làm mạch điện cụ thể để có thể kiểm chứng quá trình học lý thuyết.

  • Môn học này giúp sinh viên có được kiến thức về các quy định an toàn, biện pháp bảo vệ an toàn cho người và thiết bị ngành điện; đồng thời đi sâu vào phân tích an toàn trong các mạng điện đưa ra biện pháp bảo vệ: bảo vệ nối đất, bảo vệ chống sét, bảo vệ nối dây trung tính nhằm mục đích nâng cao mức độ an toàn trong sử dụng điện trong điện dân dụng, công nghiệp và truyền tải điện.
  • Điện kỹ thuật công trình là một môn học cơ sở quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành kỹ thuật xây dựng giúp sinh viên không chuyên ngành điện bổ sung các kiến thức cơ bản về mạch điện, các thiết bị điện, cấu tạo và đặc tính làm việc của chúng để có thể vận hành được trong thực tế.
  • Học phần cung cấp các kiến thức, kỹ năng về năng lượng trong cuộc sống. Chức năng, nhiệm vụ của năng lượng để từ đó đưa ra các phương pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Môn học còn giúp sinh viên làm quen và sử dụng hiệu quả sơ đồ tư duy, kỹ năng làm việc nhóm thông qua các bài tập nhanh trên lớp học. Hãy cùng làm việc khoa học và tư duy logic nhé!

  • Học phần cung cấp các kiến thức cơ sở, kỹ năng để tính toán, thiết kế Máy Biến Áp, Động Cơ trong điều khiển trong công nghiệp, hỗ trợ người học học tốt các môn chuyên ngành cao hơn của ngành Điện.
  • Đây là môn học giúp sinh viên nắm vững lý thuyết về Máy điện một cách trực quan, đặc biệt về máy biến áp và động cơ không đồng bộ: các chế độ làm việc và vận hành của chúng. Thông qua thí nghiệm đánh giá chất lượng của máy biến áp, động cơ không đồng bộ.
  • Thực hành Máy Điện là môn học cơ sở ngành, giúp sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức về Máy Điện vào thực tế quấn máy biến áp, động cơ không đồng bộ rotor lồng sóc,..Giúp sinh viên nhận định những hư hỏng thường gặp ở máy biến áp, động cơ không đồng bộ,...